เกม Steam น่าเล่น

0 Comments

Steam มีเกมให้เลือกเล่นมากมาย มีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่ให้ได้เลือกเล่นกันตามความชอบของแต่ละคน จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อ จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง?

ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นมาให้ทุกท่านได้อ่าน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย

ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดน กดคืนเงินได้นะ

เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้ว และบางคนอาจจะมองข้ามไป เพราะไม่ตรงกับสไตล์การเล่นของตัวเองนั่นเอง อย่างไรก็ตาม Steam ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้ว สามารถลองเล่นได้ 2 ชั่วโมง หากไม่ถูกใจก็สามารถยกเลิกแล้วขอเงินคืนได้ โดยวิธีทำก็ไม่ยากนัก มีขั้นตอนดังนี้

  1. เปิดโปรแกรม Steam ขึ้นมา
  2. กดเลือก Account details ตรงมุมขวาบนที่เป็นรูปโปรไฟล์ของเรา
  3. เมื่อเข้ามาหน้าแสดง Account ของเราแล้ว ให้เลือกคำว่า View purchase history กดเข้าไปแล้ว Steam จะแสดงรายชื่อเกมที่เราเคยซื้อมาทั้งหมด
  4. เลือกเกมที่ต้องการคืนเงิน แล้วกดคำว่า I would like a refund แล้วระบบจะจัดการคืนเงินให้เรา

แนะนำเกม Steam น่าเล่น

สำหรับเกม Steam น่าเล่น ที่เราอยากจะแนะนำในบทความนี้ มีทั้งเกมเก่าและใหม่ ซึ่งบางคนอาจจะเคยอยากเล่นแล้วมองข้ามหรืออาจจะเป็นเกมที่อยู่นอกสายตา แต่ส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่า ถ้าลองหยิบมาเล่นดูในช่วงวันหยุดยาวอย่างนี้แล้วก็น่าสนใจเช่นกัน โดยเกมที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ มีดังนี้

เกม Nier:Automata Game of the YoRHa Edition (1,390 บาท)

หนึ่งในเกมที่คนไทยรู้จักกันดีและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ผลงานของผู้กำกับสุดแนวอย่าง Yoko Taro นั้น เป็นอีกเกมที่ไม่ควรพลาด หากต้องการหาเกม Steam น่าเล่นในช่วงวันหยุดยาว เกมเล่าถึงโลกอนาคตอันไกลโพ้นซึ่งเป็นการต่อสู้ระหว่างหุ่นยนต์ของมนุษย์ต่างดาวที่ยึดครองโลกกับแอนดรอยด์ของมนุษย์โลกที่หนีไปอยู่บนดวงจันทร์ ซึ่งเนื้อหาที่เปรยไปข้างต้นนั้นเป็นเพียงฉากหน้าที่ผู้กำกับต้องการให้เรารู้เท่านั้น

เกม Far Cry Series

เชื่อว่าชาวไทยหลายคนรู้จัก Far Cry เกมสายเดินยิงเอาตัวรอดและเป็นเกมแบบ Open World ถ้าใครชอบเกมแนว FPS ก็ไม่ควรพลาด หลายๆ คนอาจจะเริ่มรู้จักกันตั้งแต่ภาค 3 เป็นต้นมา เพราะความโดดเด่นของตัวร้ายอย่าง Vaas Montenegro ที่รับบทโดย Michael Mando โดยแก่นเนื้อหาของ Far Cry แต่ละภาคนั้นจะเกี่ยวกับการเอาตัวรอด สงคราม และความเห็นของผู้คนเป็นหลัก

เกม It Takes Two (1,299 บาท)

It Takes Two เกมแนว Co-op เต็มตัว ซึ่งไม่สามารถเล่นคนเดียวได้เลย เพราะปริศนาและฉากต่างๆ นั้น เราต้องร่วมมือกับเพื่อนเพื่อแก้ไขแล้วผ่านด่านไปให้ได้ แต่ตัวเกมจะสลับรูปแบบการเล่นของเกมไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเกม RPG ตามปกติ, เกม RPG มุมมองด้านข้าง หรือแม้แต่สลับไปเป็นสไตล์อื่น โดยไม่บอกเราเลยก็เกิดขึ้นได้เช่นกัน เนื้อเรื่องของเกมเกี่ยวกับคู่สามีภรรยาที่หย่ากันแล้ว แต่อยู่ ๆ ก็มาอยู่ในร่างตุ๊กตาเพราะพลังเวทย์มนต์ที่ได่มาจากหนังสือของลูกสาว ทั้งสองจึงต้องหาทางกลับคืนร่างเดิมของตัวเองให้ได้